Chủ đầu tư nhà ở xã hội-Đơn vị quyết định chất lượng công trình

Chất lượng nhà ở xã hội phụ thuộc rất lớn bởi uy tín chủ đầu tư xây dựng. Vì vậy mà việc chủ đầu tư nhà ở xã hội là ai luôn luôn nhận được sự quan tâm từ phía khách hàng trước khi quyết định mua các dự án nhà ở xã hội.

VẬY CHỦ ĐẦU TƯ NHÀ Ở XÃ HỘI LÀ AI?

Chủ đầu tư xây dựng nhà ở xã hội là người hoặc tổ chức sở hữu vốn hoặc là người được giao quản lý và sử dụng vốn để đầu tư xây dựng dự án nhà ở xã hội.

Chủ đầu tư nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội là nhà ở có sự hỗ trợ của Nhà nước cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở theo quy định của Luật nhà ở năm 2014.

Chủ đầu tư dự án là người (hoặc tổ chức) sở hữu vốn hoặc là người được giao quản lý và sử dụng vốn để đầu tư xây dựng dự án. Chủ đầu tư là người phải chịu trách nhiệm toàn diện trước người quyết định đầu tư và pháp luật về các mặt chất lượng, tiến độ, chi phí vốn đầu tư và các quy định khác của pháp luật.

Chủ đầu tư xây dựng nhà ở xã hội là người hoặc tổ chức sở hữu vốn hoặc là người được giao quản lý và sử dụng vốn để đầu tư xây dựng dự án nhà ở xã hội. Chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở xã hội thực hiện theo quy định tại Điều 57 Luật nhà ở năm 2014.

Theo đó, đối với nhà ở xã hội được đầu tư bằng nguồn vốn hoặc hình thức quy định tại khoản 1 Điều 53 của Luật nhà ở năm 2014 thì Bộ Xây dựng nếu là nguồn vốn đầu tư của trung ương hoặc cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh nếu là nguồn vốn đầu tư của địa phương báo cáo người có thẩm quyền quyết định đầu tư quyết định lựa chọn chủ đầu tư.

Đối với nhà ở xã hội được đầu tư không phải bằng nguồn vốn hoặc hình thức quy định tại khoản 1 Điều 53 của Luật nhà ở năm 2014 thì cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh báo cáo Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thực hiện lựa chọn chủ đầu tư nhà ở xã hội theo quy định như sau:

Thứ nhất, trường hợp Nhà nước giao đất hoặc cho thuê đất để xây dựng nhà ở xã hội thì thực hiện lựa chọn chủ đầu tư thông qua hình thức đấu thầu nếu có từ hai nhà đầu tư trở lên đăng ký làm chủ đầu tư hoặc chỉ định chủ đầu tư nếu chỉ có một nhà đầu tư đăng ký làm chủ đầu tư.

Thứ hai, trường hợp phải dành quỹ đất trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại để xây dựng nhà ở xã hội theo quy định tại khoản 2 Điều 16 của Luật nhà ở năm 2014 thì giao chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại có trách nhiệm trực tiếp đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, trừ trường hợp Nhà nước sử dụng diện tích đất này để giao cho tổ chức khác thực hiện đầu tư xây dựng nhà ở xã hội.

Thứ ba, trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã có quyền sử dụng đất hợp pháp, phù hợp với quy hoạch xây dựng nhà ở, có đủ điều kiện làm chủ đầu tư và có nhu cầu xây dựng nhà ở xã hội thì doanh nghiệp, hợp tác xã đó được giao làm chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở xã hội.

Thứ tư, trường hợp xây dựng nhà ở xã hội để bố trí cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp ở thì doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp hoặc doanh nghiệp sản xuất trong khu công nghiệp hoặc doanh nghiệp có chức năng kinh doanh bất động sản được Nhà nước giao làm chủ đầu tư dự án.

Đối với hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên diện tích đất ở hợp pháp của mình thì hộ gia đình, cá nhân đó thực hiện việc đầu tư xây dựng nhà ở xã hội.

Chủ đầu tư xây dựng nhà ở xã hội quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều 57 Luật nhà ở năm 2014 có trách nhiệm xây dựng nhà ở xã hội theo quy định của Luật nhà ở năm 2014.

CHỦ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ Ở NHÀ HỘI UY TÍN MHDI

Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị Bộ Quốc phòng (sau đây gọi tắt là Tổng công ty) là doanh nghiệp trực tiếp phục vụ quốc phòng, an ninh thuộc Bộ Quốc phòng, được Nhà nước đầu tư 100% vốn, hoạt động theo mô hình công ty mẹ- công ty con do Bộ Quốc phòng quyết định thành lập.

Chủ đầu tư nhà ở xã hội
Chủ đầu tư nhà ở xã hội

GIỚI THIỆU :

Loại hìnhTổng công ty trực thuộc Bộ Quốc phòng

Thành lập17/09/1987

Trụ sở chính : Số 86 Lê Trọng Tấn – Phường Khương Mai – Quận Thanh Xuân – Thành phố Hà Nội.

Sản phẩmNhà & đô thị

Website http://mhdi.vn

CÁC DỰ ÁN CHỦ ĐẦU TƯ  NHÀ Ở XÃ HỘI MHDI XÂY DỰNG

  1. Chung cư CT2 Yên Nghĩa- Khu nhà ở Bộ Tư Lệnh Thủ đô
  2. Nhà ở Bộ Công An Cổ Nhuế 2
  3. Khu đô thị Thạch Bàn
  4. Chung cư CT2A Thạch Bàn
  5. Chung cư MD complex Mỹ Đình
  6. Chung cư 60 Hoàng Quốc Việt
  7. Chung cư CT1 Thạch Bàn
  8. Chung cư CT2B Thạch Bàn
  9. Chung cư C13, C14 Bộ Quốc Phòng

Các dự án trên đều là những dự án siêu hot, cháy hàng nhanh bởi nó nhận được sự quan tâm từ đông đảo khách hàng cho thấy uy tín từ phía chủ đầu tư. Hiện nay chúng tôi là nhà phân phối trực tiếp các dự án vô cùng uy tín từ phía chủ đầu tư MHDI- Bộ Quốc phòng. Sở hữu các căn hộ từ các dự án nhà ở xã hội được xây dựng bởi chủ đầu tư uy tín, các bạn sẽ nhận được sự yên tâm tuyệt đối về chất lượng ngôi nhà trong mơ của gia đình mình. Và không cần phải băn khoăn hay lo lắng đặt câu hỏi chủ đầu tư nhà ở xã hội là ai nữa.

Liên hệ ngay với nhân viên tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ các thông tin nhanh nhất, chính xác nhất bạn nhé.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *