Nhà ở xã hội có tốt không? Câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn

Nhà ở xã hội có tốt không là câu hỏi của rất nhiều khách hàng quan tâm căn hộ mức giá bình dân hiện nay.

Để biết được chất lượng nhà ở xã hội có tốt không? Chúng ta cùng tìm hiểu xem nhà ở xã hội là gì nhé?

Nhà ở xã hội là các dự án được nhà nước hỗ trợ về quỹ đất, về thuế và các giá trị cộng thêm. Ở đây, vì nhu cầu nhà ở của xã hội là vô cùng lớn và cấp bách, còn các Chủ Đầu Tư thì không mặn mà với các dự án giá rẻ thì buộc nhà nước phải vào cuộc.

Nhà ở xã hội có tốt không

Để có nhà cho dân, Thành Phố phải đưa ra các chính sách để lôi kéo các Chủ Đầu Tư như miễn thuế chuyển đổi quyền sử dụng đất, đổi đất lấy nhà, giảm thuế VAT, giảm các loại thuế doanh nghiệp nhằm có nhà ở xã hội để giải quyết nhu cầu người dân.

Vậy nhà ở xã hội là dự án nhà ở được nhà nước hỗ trợ để đảm bảo cuộc sống ổn định về nhà cửa cho nhân dân lao động có thu nhập trung bình và thấp.

NHÀ Ở XÃ HỘI CÓ TỐT KHÔNG?

Vì sao khách hàng lại đưa ra câu hỏi này? Bởi giá thành của các dự án nhà ở xã hội hiện nay rất thấp, chỉ bằng khoảng 2/3 giá trị của những căn hộ cùng phân khúc. Và tâm lý của người Việt chúng ta luôn nghi ngờ lo sợ trước những thứ khác thường, “ của rẻ là của thiu” và chúng ta đặt câu hỏi: Nhà ở xã hội có tốt không? Tại sao lại có thể rẻ như vậy?

Và câu trả lời cho bạn là nhà ở xã hội rẻ là do được nhà nước hỗ trợ, giá và chất lượng không tương quan với nhau , còn chất lượng có tốt hay không phụ thuộc và chủ đầu tư và đơn vị thi công.

VẬY CHẤT LƯỢNG NHÀ Ở XÃ HỘI CÓ TỐT KHÔNG?

Câu trả lời là có dự án tốt, có dự án không tốt.

Nhà ở xã hội có tốt không

Tình hình hiện nay, không thiếu những dự án nhà ở xã hội mà chất lượng vô cùng tệ, người dân phải than trời dẫn đến kiện tụng kéo dài và phát sinh những tiêu cực trong cuộc sống. Nhưng vấn đề ở đây là không phải lỗi tại Nhà ở xã hội, mà lỗi ở sự gian dối của Chủ Đầu Tư, Nhà Thầu và sự tiếp tay của chính quyền. Tệ nạn tham nhũng kéo theo chất lượng của nhà ở xã hội.

Tuy nhiện cũng có nhiều dự án xã hội chất lượng vô cùng tốt, chất lượng sống của người dân vô cùng đảm bảo. Điển hình là khu nhà ở xã hội C13, C14 của bộ quốc phòng. Bạn sẽ không  tin những ngôi nhà đó là nhà ở xã hội bởi nó đầy đủ mọi tiện nghi, tiện ích sinh hoat, và chất lượng cũng đảm bảo, tuy rằng không thể so sánh nhưng những dự án có giá 30-50tr/m2, nhưng cũng đảm bảo được cuộc sống hàng ngày.

Vậy bạn đã trả lời được câu hỏi nhà ở xã hội có tốt không chưa? Để được tư vấn về các dự án nhà ở xã hội có chất lượng đảm bảo, được thi công bởi những chủ thầu uy tín vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi bạn nhé!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *