Sự khác nhau giữa căn hộ Condotel và Officetel

SỰ KHÁC NHAU GIỮA CĂN HỘ CONDOTEL VÀ OFFICETEL

Condotel là sự kết hợp giữa căn hộ và khách sạn, là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng được xây dựng tại các dự án ven các bãi biển đẹp chủ yếu ở Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, với mục tiêu phục vụ cho các du khách đi du lịch. Condotel được thiết kế như một căn hộ chung cư thông thường, có đầy đủ dụng cụ bếp để nấu nướng, giường, tủ, bàn, ghế,….nhưng khác một điều là Condotel được hoạt động và quản lý như một khách sạn thông thường.

Officetel là mô hình căn hộ được kết hợp giữa phòng làm việc và nơi nghỉ ngơi tiện nghi, phục vụ cho các doanh nhân thành đạt, doanh nhân nước ngoài đến công tác tại Việt Nam,….. Mỗi căn hộ Officetel thông thường có diện tích từ 25 – 80m2, mức giá thấp hơn so với giá một căn hộ chung cư thông thường.

ƯU ĐIỂM CỦA HAI LOẠI HÌNH CĂN HỘ CONDOTEL VÀ OFFICETEL

Ưu điểm của căn hộ Condotel

 • Ưu điểm của Condotel đó là mang lại giá trị kép cho khách hàng mua căn hộ: vừa được sở hữu lâu dài đứng tên chủ sở hữu lại vừa được đầu tư nhận lợi nhuận từ chính căn hộ mà mình. Hiện nay hầu hết các dự án Condotel đều cam kết mức lợi nhuận từ 8 – 12%/năm.
 • Mua căn hộ Condotel quý khách hàng có quyền sở hữu và sử dụng căn hộ hoặc đăng ký chương trình cho thuê căn hộ với chủ đầu tư.
 • Có đơn vị quản lý vận hành và bảo dưỡng chuyên nghiệp để căn hộ Condotel của quý khách hàng luôn trong tình trạng tốt nhất.( với căn hộ đăng ký chương trình cho thuê).
 • Các dự án Condotel hoạt động theo mô hình Share Time chia sẻ lợi nhuận ưu đãi.
 • Các căn hộ và dự án Condotel thường ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng và phát triển mạnh tại các thành phố có tiềm năng du lịch, đặc biệt là các thành phố biển.
 • Các căn hộ Condotel được hưởng các tiện ích chung của toàn hệ thống, khách hàng có thể trao đổi đêm nghỉ tại các Resort – khách sạn liên kết khác trên toàn quốc.

Condotel hội tụ đầy đủ các yếu tố sinh lời đầu tư hấp dẫn với khả năng tăng giá cao.

Thời gian vừa qua tại Việt Nam, nhiều nhà đầu tư cũng đã chuyển hướng quan tâm vào dòng hàng mới mẻ này bởi đó là một “sản phẩm của xu hướng và tiềm năng”. Mặt khác với lợi thế đường biển dài, nhiều bãi biển đẹp, nhiều thắng cảnh, tiềm năng phát triển Condotel tại Việt Nam mở ra những triển vọng lớn.

Ưu điểm của căn hộ officetel

Mô hình căn hộ Officetel hiện nay rất được giới trẻ ưa chuộng, là sự tích hợp 2 trong 1. Mặc dù là mô hình mới xong rất nhiều “ông lớn” đã lựa chọn đầu tư vào kênh này.

 • Giá Thành Officetel Thấp: với diện tích vừa phải nên giá của Officetel luôn rẻ hơn rất nhiều so với căn hộ cùng một dự án, trung bình giá Officetel của một nhà đầu tư uy tín, đạt được các yêu cầu cần có thì chỉ 1 Tỷ 5. 
 • Lối vào Officetel: được thiết kế riêng cho các căn hộ mà Khách Hàng mua, nghĩa là lối thang máy riêng.
 • Officetel được phép lưu trú: Officetel cho phép Bạn ở lại tại nơi làm việc như chính ngôi nhà của Bạn.
 • Nâng cao Hình ảnh của doanh nghiệp: được sữ dụng miễn phí dịch vụ bảo vệ, lễ tân hướng dẫn cho khách hàng đối tác đến giao dịch chung của khu vực Officetel tạo ra một hình ảnh vô cùng chuyên nghiệp.
 • Officetel sử dụng chung các tiện ích: Căn hộ của dự án có tiện ích nào Bạn được dùng tiện ích đó, ví dụ: Hồ bơi, phòng GYM, công viên, siêu thị, shophouse…v.v
 • Thuận tiện trong kinh doanh: đối tác Khách hàng dễ dàng tìm kiếm đến doanh nghiệp, so với việc thuê một văn phòng trong một con đường nhỏ hoặc một hẻm lớn. (Mai Thương đang nói đến một giá thuê vừa phải, vì nếu doanh nghiệp thuê mặt tiền con đường lớn thì giá sẽ rất cao)
 • Officetel rất An Toàn: Bạn sẽ không lo lắng việc an ninh tại căn hộ Officetel so với việc thuê bên ngoài, điều này đã chứng minh qua sự an toàn của các căn hộ tại dự án.Một kỳ nghỉ dài Bạn hãy tận hưởng để đi du lịch và không sợ kẻ gian gây thất thoát, toàn bộ sẽ được bảo vệ bằng thẻ từ an toàn và con người bảo vệ trực tiếp.
 • Thương Hiệu Doanh nghiệp: hãy thử so sánh 1 văn phòng tại một tòa nhà bình thường, và một văn phòng Officetel tại tòa nhà bitexco chẳng hạn, rỏ rằng là đối tác khách hàng nhìn vào sẽ uy tín hơn, địa điểm dễ tìm hơn, từ đó uy tin doanh nghiệp cao hơn

Điểm mạnh của loại hình căn hộ Officetel đó là sử dụng làm văn phòng đại diện của các công ty nên thường được tọa lạc tại các vị trí trung tâm thành phố, ngoài ra được xây dựng trong các cao ốc, chung cư nên được thừa hưởng đầy đủ tiện ích dân sinh như trung tâm thương mại, nhà hàng, café, shophouse,…

NHƯỢC ĐIỂM CỦA LOẠI HÌNH CĂN HỘ CONDOTEL VÀ OFFICETEL

Ưu điểm của mô hình căn hộ Condotel

 • Nhược điểm đầu tiên khi đầu tư condotel, là bạn chỉ được phép nhận số ngày nghỉ miễn phí nhất định trong một năm (thông thường là 15 ngày). Thời gian còn lại để các đơn vị quản lý cho khách thuê. Thời gian sử dụng miễn phí có thể thay đổi tùy thuộc vào các điều khoản của thỏa thuận. Điều này sẽ hạn chế ít nhiều trong trường hợp, chủ sở hữu muốn sử dụng nhiều hơn số ngày đó thì phải thỏa thuận với đơn vị quản lý căn hộ của mình.
 • Chủ sở hữu phải trả phí cho đơn vị quản lý. Điều này là đương nhiên rồi, họ là những người đứng ra chăm sóc và bảo dưỡng, bảo trì căn hộ của bạn cũng như đảm bảo một hiệu suất cho thuê tốt nhất.
 • Một vấn đề nữa là chủ sở hữu căn hộ sẽ phải mất một thời gian nhất định để có được niềm tin với năng lực của các nhà điều hành để quản lý hiệu quả kinh doanh căn hộ của chủ sở hữu. Và thông thường thì trong những kỳ nghỉ lễ hoặc vào mùa cao điểm du lịch, một số nhà khai thác condotel không đồng ý cho chủ sở hữu sử dụng căn hộ của mình để cho khách thuê.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng có thể cân nhắc và so sánh giữa những ưu điểm và nhược điểm ở trên để thấy, đầu tư căn hộ khách sạn Condotel tại thị trường Việt Nam sẽ đem đến những nguồn lợi ích khổng lồ nào?

Nhược điểm của căn hộ Officetel

 • Diện tích nhỏ: nên chỉ phù hợp với những khách hàng lưu trú ít: gia đình nhỏ một thế hệ
 • Sở hữu 50 năm: Theo dư luật hiện tại Officetel sở hữu 50 năm, và hiện đang đề xuất dài hơn 50 năm.

Căn Hộ Officetel có Ưu Điểm nhưng cũng có Nhiều nhược điểm, Điều khách Hàng cần quan tâm là căn Hộ Officetel mà Bạn quan tâm phải đáp ứng các tiêu chí như sau.

Trên đây là sự so sánh và phân tích về ưu nhược điểm của hai loại hình căn hộ Condotel và Officetel. Hi vọng bài viết trên có thể cung cấp cho quý khách hàng cái nhìn khách quan thực tế nhất về hai mô hình bất động sản mới này. Mọi thông tin cần tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *